Monday, September 9, 2019

కొర్రల ఎగ్‌ఫ్రైడ్‌ రైస్‌

కొర్రల ఎగ్‌ఫ్రైడ్‌ రైస్‌



కావలసిన పదార్థాలు


కొర్రలు - 100 గ్రా.,
గుడ్లు - 3,
ఉల్లిపాయలు - 250 గ్రా.,
 టమాట - 20 గ్రా.,
పచ్చిమిర్చి - 6 గ్రా.,
వెల్లుల్లి - 5 గ్రా.,
అల్లం - 5 గ్రా.,
నూనె - 30 మి.లీ.,
ఉప్పు - తగినంత.

 

తయారీ విధానం


కొర్రలను ముందుగా శుభ్రంగా కడిగి 2 గంటలు నానబెట్టాలి. కుక్కర్‌లో కొర్రలతో పాటు రెండు కప్పుల నీళ్ళు పోసి కొద్దిగా ఉప్పు వేసి 3 విజిల్స్‌ వచ్చేవరకు ఉడికించాలి. ఇప్పుడు బాండీలో నూనె పోసి తరిగిన ఉల్లిపాయలు, పచ్చిమిర్చి, టమాటా వేసి బాగా వేగిన తర్వాత అల్లం, వెల్లుల్లి పేస్ట్‌ వేయాలి. ఇప్పుడు గుడ్లను ఒక గిన్నెలో గిలకొట్టి పై మిశ్ర మంలో కలిపి వేగించాలి. తరువాత కొర్ర బాత్‌ను వేసి బాగా కలపాలి.

పోషక విలువలు: 

100 గ్రాముల, ఈ పదార్థంలో శక్తి 258.18 కి.కెలోరీలు, ప్రొటీన్లు 10.1 గ్రా., కొవ్వు 16 గ్రా., కాల్షియం 40.6 మి.గ్రా., భాస్వరం 196.9 మి.గ్రా., ఇనుము 2.09 మి.గ్రా.

No comments:

Post a Comment